HCM triển vọng

26/07/2022 - 14:56 | Diễn đàn | 0 Bình luận | 0 Thích | Tags:


doanngocthao

Ngày tham gia: 03/11/2020

(53)


Quý II, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC, HoSE: HCM) vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh ổn định dù thị trường đi xuống. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt gần 280 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận chững lại trong bối cảnh nghiệp vụ môi giới và nghiệp vụ cho vay ký quỹ giảm, được bù đắp bởi sự gia tăng của nghiệp vụ tư vấn tài chính – và cả nghiệp vụ tự doanh. Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) đánh giá đấy có thể là một điều bất ngờ, và HCM hiện đã hoàn thành 43% dự báo lợi nhuận của công ty chứng khoán này.

Trong quý II, thu nhập ròng từ nghiệp vụ môi giới đạt 87 tỷ đồng (giảm 35% cùng kỳ). Yuanta ước tính phí môi giới gộp của HCM là 18 điểm cơ bản (đi ngang so với quý trước/tăng 1 điểm cơ bản so với cùng kỳ) và phí môi giới ròng là 7 điểm cơ bản (đi ngang so với quý trước/giảm 1 điểm cơ bản so với cùng kỳ).

Kết quả này được ước tính dựa trên dữ liệu khối lượng giao dịch giảm mạnh và dữ liệu thị phần của HCM trên HSX (5,6%), HNX (3,4%) và UPCom (2,8%) vào quý II do các sàn giao dịch công bố.

Tiếp đó, HCM ghi nhận lãi ròng từ giao dịch tự doanh đạt 92 tỷ đồng, tăng 19% so với quý II/2021, phần lớn lợi nhuận đến từ chênh lệch định giá lại tài sản tài chính. Kết quả này gây bất ngờ trong bối cảnh thị trường giảm vào quý II, và giúp xác nhận quan điểm không đánh cược theo xu hướng thị trường của ban lãnh đạo.

Yuanta vẫn duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu HCM, dựa trên quan điểm tích cực đối với ngành chứng khoán, do tiềm lực cơ bản của ngành rất khả quan và định giá đã quay trở về vùng hợp lý so với mức đỉnh quý IV/2021.

Hoạt động kinh doanh ổn định của HCM trong bối cảnh thị trường đi xuống vào quý II cho thấy đây là công ty giúp tạo giá trị bất chấp xu hướng giảm của thị trường. Yuanta kỳ vọng HCM sẽ mang lại mức sinh lời trong 12 tháng là 23% cho các cổ đông, tương ứng giá mục tiêu 29.957 đồng/cổ phiếu.

Tham gia room tư vấn tại
https://zaloapp.com/g/nlkxwa365
phí giao dịch 0.1 %,margin lãi 9.9 %
Liên hệ zaalo 0986344056


Mở tài khoản ekyc theo ảnh
tải app MBS Mobile trên kho ứng dụng > mở TK ekyc > chọn Dịch vụ có broker : 8958 - Đoàn Ngọc Thao
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN